Ủy ban nhân dân xã tổ chức kỳ họp thường kỳ tháng 6 năm 2018

Chiều mùng 5 tháng 6 dưới sự chủ trì của Đ/c Nguyễn Hùng Vương chủ tịch UBND xã. UBND xã tổ chức họp thường niên tháng 6 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng .

1.Trong tháng 5 UBND xã đã tập chung lãnh đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra:

- Công tác sản xuất: Đã tập chung chỉ đạo nhân dân tổ chức diệt chuột, tình báo sâu bệnh, phòng trừ tốt diện tích bị nhiễm rầy. Tổ chức khai thông dòng chảy sông cấp 2,3 và mương nội đồng đảm bảo không bị ngập úng do mưa bão gây ra. Tổ chức thăm đồng thường xuyên nhằm bảo vệ tốt dàn lúa cho đến khi thu hoạch xong.

- Công tác xây dựng Nông thôn mới: Tiếp tục duy trì các xóm thường xuyên nâng cao các tiêu trí xóm NTM bền vững và phát triển đặc biệt chú trọng tới cảnh quan môi trường đây là nhiệm vụ phải tổ chức thường xuyên hàng tuần, hàng tháng. Tổ chức cho xóm 3,4 hoàn thiện đường hoa kiểu mẫu với phương châm cây có bồn, hoa có ô và hoàn thiện nâng cấp hệ thống chiếu sáng đường giao thông của xóm 3.

- Các nhiệm vụ khác đều triển khai tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao. Đối với quy chế thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang luôn được chú trọng và duy trì đều đặn.

-  Ủy ban nhân dân xã đã tổ chức sơ kết công tác xây dựng xóm Nông thôn mới bền vững và phát triển giai đoạn ( 2016-2020). Đề ra phương hướng, các giải pháp trong các năm tiếp theo phấn đấu năm 2018 xã đạt xã Nông thôn mới bền vững và phát triển.

2. Nhiệm vụ  trọng  tâm tháng 6.

- Công tác sản xuất: Tổ chức thu hoạch lúa chiêm với phương châm xanh nhà hơn già đồng.

Chỉ đạo các xóm làm phương án thu chi vụ chiêm và công khai trước nhân dân trước khi đi vào thu hoạch.

Song song với việc tổ chức thu hoạch lúa chiêm Ban nông nghiệp xã cần chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất vụ mùa. Do đặc điểm thời gian thu hoạch lúa chiêm và gieo cấy vụ mùa gần nhau vì vậy cần chủ động nguồn giống, vật tư nông nghiệp cũng như phương tiện làm đất sao đảm bảo kịp thời vụ.

- Tiếp tục chỉ đạo các xóm chăm bón bảo vệ tốt số hoa trong bồn và cây bóng mát. Kiểm tra khích lệ các xóm có diện tích, xây dựng kế hoạch xây dựng bồn hoa bên đường đảm bảo bền vững và thẩm mỹ cao. Hoàn thiện xây dựng bồn hoa, cây bóng mát tại khu vực trung tâm xã. Phấn đấu năm 2018 xã đạt chuẩn NTM bền vững và phát triển. Xóm 3 là xóm NTM kiểu mẫu.

- Thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, không lơ là chủ quan. Đẩy mạnh phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

- Tổ chức tuyên truyền để nhân dân tẩy chay thực phẩm bẩn, không chế biến và không tiêu thụ, sử dụng thực phẩm kém chất lượng nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân. Tăng cường tuần tra đảm bảo An ninh trật tự khu xóm. Thực hiện tốt quy chế Hành chính một cửa. Mỗi cán bộ công chức là tấm gương sáng trong lòng người dân./.