HĐND xã Hải Hà tổ chức kỳ họp thứ bảy, HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Sáng ngày 26/12/2018, HĐND xã Hải Hà long trọng tổ chức khai mạc kỳ họp thứ bảy khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021.

Dự kỳ họp có bà Lưu Thị Nghiêm, Thường vụ huyện ủy, phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện cùng các ông bà là đại biểu HĐND huyện được bầu tại khu vực và đại diện phòng Văn hóa thông tin huyện là đơn vị kết nghĩa; các ông bà là đại biểu HĐND xã khóa 19, nhiệm kỳ 2016-2021; trưởng các tổ chức đoàn thể, các ông bà là bí thư chi bộ và trưởng xóm.

Tại kỳ họp Đại diện các ban ngành thông qua các báo cáo mà chương trình kỳ họp đã đề ra.

Năm 2018 dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã, giám sát của HĐND, tổ chức điều hành của UBND xã, sự đoàn kết thống nhất của các tổ chức đoàn thể và toàn thể nhân dân các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều đạt và vượt chỉ tiêu đã đề ra đó là:

- Gieo cấy đạt 100% diện tích, năng xuất lúa đạt 123,2 tạ/ha/năm.

- Giá trị sản xuất Nông nghiệp đạt 118.000.000đ/ha/năm.

- Thu nhập bình quân đạt 44,7 triệu đồng /người/năm.

- Công tác giáo dục xếp thứ 5/35 xã thị trấn.

- Tỷ lệ học sinh trung học cơ sở đỗ tốt nghiệp đạt 95,2%. Thi đỗ vào lớp 10 các trường đạt 96,8%.

- Tỷ lệ người dân tham gia mua BHYT tính đến ngày 25/12/2018 đạt 91,18%.

- Tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên là 0,64%.

- 12/12 xóm đạt xóm Nông thôn mới bền vững và phát triển.

Bà Lưu Thị Nghiêm, Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện phát biểu chỉ đạo; thông báo kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Nam Định và kết quả kỳ họp của HĐND huyện. Bà biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, nhân dân trong xã đã đoàn kết đổi mới phấn đấu đạt được trong năm qua đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại đòi hỏi nhân dân trong toàn xã phải đoàn kết, quyết tâm hơn nữa trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và 12/12 xóm được công nhận lại xóm Nông thôn mới bền vững và phát triển. Xã đạt xã Nông thôm mới bền vững và phát triển trong năm 2018 tiến tới xây dựng xóm, xã Nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại kỳ họp thứ 7 HĐND xã, các đại biểu HĐND xã đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Hội đồng nhân dân xã bầu và dành phần lớn thời gian thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Ông Nguyễn Hùng Vương, Chủ tịch UBND xã đã trả lời những ý kiến kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp và trả lời chất vấn của các vị đại biểu tham dự kỳ họp. Những câu trả lời đều thoả đáng với tâm tư nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Trong một ngày làm việc với tinh thần tập trung, dân chủ, đoàn kết, đổi mới kỳ họp thứ 7 HĐND xã khóa 19, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành chương trình, nội dung kỳ họp đã đề ra. Kỳ họp đã ban hành 4 nghị quyết đó là:

- Nghị quyết về xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Hội đồng nhân dân bầu.

- Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

- Nghị quyết dự toán thu chi ngân sách, phân bổ đầu tư và phát triển thuộc ngân sách nhà nước xã Hải Hà năm 2019.

-  Nghị quyết dự toán thu chi ngân sách, phân bổ đầu tư và phát triển trung hạn, ngắn hạn thuộc ngân sách nhà nước xã Hải Hà giai đoạn (2016-2020).

Các nghị quyết trên được giao cho UBND xã tổ chức thực hiện và UBMTTQ xã phối hợp với các ban nganh tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện thắng lợi các nghị quyết này.

Kỳ họp thứ 7 HĐND xã Hải Hà khóa 19, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã thành công tốt đẹp./.