Ủy ban nhân dân xã tổ chức họp thường kỳ tháng 1/2019

Sáng ngày 08/01/2019 dưới sự chủ trì của Đ/c Nguyễn Hùng Vương - Chủ tịch UBND xã  UBND xã Hải Hà tổ chức họp thường niên tháng 1 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 12 và cả năm 2018. Triển khai nhiệm vụ tháng 01 năm 2019 .

1.Trong tháng 12 UBND xã đã tập trung  lãnh đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra:

- Công tác sản xuất. Tập trung chỉ đạo nhân dân tập trung mọi phương tiện, cày lật đất phơi ải và tiến hành hoàn thiện các công trình thủy lợi theo kế hoạch đã đề ra. Do đặc điểm thời tiết mưa kéo dài, ruộng đáng do đó có nhiều rãnh sâu nước đọng khó khô.Đến nay còn khoảng 10% diện tích chưa cày lật đất được.

- Công tác xây dựng Nông thôn mới: Các xóm đẩy nhanh nâng cao các tiêu trí xóm NTM bền vững và phát triển đặc biệt chú trọng tới cảnh quan môi trường, vận động nhân dân tham gia mua thẻ BHYT tự nguyện nhất là trường hợp thẻ đã đến kỳ hết hạn nhằm phục vụ tốt quá trình thẩm định. Kết quả trong 2 ngày thẩm định mùng 3 và mùng 4 tháng 1 năm 2019 đoàn thẩm định của huyện đã công nhận 12/12 xóm đều đạt xóm NTM bền vững và phát triển. Các tiêu trí đều đạt cao hơn năm 2017 đặc biệt là cảnh quan môi trường và đã dần đi sâu vào nhận thức của người dân.

- Các nhiệm vụ khác đều triển khai tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao như: Tổ chức thành công kỳ họp thứ 7 HĐND xã, đánh giá phân loại cán bộ công chức, viên chức đạt chất lượng cao. Đối với quy chế thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang luôn được trú trọng và duy trì đều đặn.

2. Nhiệm vụ trọng tâm tháng 1 năm 2019.

- Công tác sản xuất: Tập chung chỉ đạo các xóm hoàn thành song việc cày lật đất bằng hình thức cày đầm. Tổ chức nghiệm thu các công trình thủy lợi để đưa vào sử dụng. Tổ chức lấy nước đổ ải bừa lồng, diệt chuột tập chung theo kế hoạch. Ban nông nghiệp chỉ đạo HTX dịch vụ chuẩn bị tốt giống, vật tư phục vụ gieo cấy lúa xuân 2019.

Phấn đấu bừa lồng, bừa trướt cơ bản hoàn thành trước tết nguyên đán Kỷ Hợi.

- Công tác xây dựng NTM. Các xóm thường xuyên duy trì và phát triển cao hơn nữa các tiêu trí đặc biệt là cảnh quan môi trường. Tổ chức quét vôi bổ xung các gốc cây bóng mát, chân cột điện để đường dong ngõ xóm có độ sáng đồng đều. Tổ chức kẻ vẽ khẩu hiệu, treo băng rôn, treo cờ Đảng, cờ tổ Quốc tại khu vực trung tâm và các trục đường Quốc lộ, tỉnh lộ, đường xóm, liên xóm kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng và đón xuân Kỷ Hợi 2019.

- Quản lý tốt các thanh niên chúng tuyển nghĩa vụ quân sự để giao quân đợt đầu năm 2019 đảm bảo chỉ tiêu. Tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân tham gia giữ gìn trận tự an ninh khu xóm đảm bảo đón xuân vui vẻ an toàn và tiết kiệm. Tiếp tục duy trì và thực hiện tốt quy chế nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang. Tăng cường phối hợp với cơ quan chuyên môn kiểm tra về an toàn thực phẩm, vận động nhân dân nói không với thực phẩm bẩn và tố giác những hành vi sử dụng thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà vẫn cho lưu thông trên thị trường.

- Xây dựng kế hoạch, rà soát các hộ đặc biệt khó khăn để có chương trình hỗ trợ với phương châm nhà nghèo cũng có tết. Chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tổ chức chúc thọ cho các cụ có tuổi tròn vào đầu xuân Kỷ Hợi./.

- Công tác nội vụ: Duy trì tốt lịch thường trực tiếp công dân, nâng cao đạo đức, văn hóa công sở, thực hiện nghiêm chỉ thị 26 của Thủ tướng Chính phủ.

- Cũng tại hội nghị UBND xã đã thông qua quy chế chi tiêu nội bộ để toàn thể cán bộ, công chức xã biết được và thực hiện nghiêm quy chế.