Xã Hải Hà tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2019.

Chiều ngày 20/9/2019, Đảng ủy - UBND xã Hải Hà tổ chức Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Chủ tịch UBND xã với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã Hải Hà năm 2019.

Dự hội nghị, đại biểu huyện có các đồng chí đại diện Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện, đại biểu đại diện Hội LHPN huyện Hải Hậu; đại biểu xã có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã; Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND; Thường trực Ủy ban MTTQ, Ban thường vụ các đoàn thể chính trị-xã hội, các tổ chức hội của xã; Công chức chuyên môn thuộc UBND xã; Bí thư các chi bộ, Trưởng xóm, Ban Công tác mặt trận xóm và đại diện 24 hộ dân trên địa bàn xã. Chủ trì hội nghị đối thoại đồng chí Vũ Viết Văn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Hùng Vương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh - Phó chủ tịch UBND xã báo cáo khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã 8 tháng đầu năm 2019. Ngay từ đầu năm, UBND xã đã xác định những nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng chương trình công tác năm,  công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; giải quyết hồ sơ tại bộ phận một cửa đảm bảo nhanh, gọn, chính xác.

Đại biểu đại diện nhân dân phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Hội nghị đã có 13 ý kiến phát biểu tập trung vào các lĩnh vực: công tác xây dựng Đảng, công tác vệ sinh môi trường, giao thông nông thôn, hệ thống tiêu thoát nước.

Đ/c Nguyễn Hùng Vương - Chủ tịch UBND xã tiếp thu và trả lời những ý kiến của đại biểu.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo xã đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đề xuất phát biểu tại hội nghị của đại biểu. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Bí thư Đảng ủy và đồng chí Chủ tịch UBND xã làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại.

Ảnh: Đ/c Vũ Viết Văn -  Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Vũ Viết Văn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cảm ơn các ý kiến của các vị đại biểu tham dự hội nghị. Thông qua hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giúp Đảng ủy, UBND xã nắm bắt tâm tư nguyện vọng, sáng kiến, phản ánh, kiến nghị của MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội và các tầng lớp nhân dân về xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và thực hiện các nhiệm vụ chính trị; đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết kịp thời có hiệu quả những kiến nghị hợp pháp, chính đáng của nhân dân; Nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, thực thi công vụ./.