HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN XÃ HẢI HÀ KHÓA IV, NHIỆM KỲ 2019 - 2024

Sáng  ngày 02/4, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Hải Hà tổ chức hội nghị đại biểu tổng kết công tác hội và phong trào thanh niên xã Hải Hà khoá IV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có anh Phạm Văn Thanh – Phó bí thư huyện Đoàn,  Phó chủ tịch hội LHTN Việt Nam huyện Hải Hậu; Ông Nguyễn Duy Khánh – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã cùng các ông bà trong Ban chấp hành Đảng bộ; công chức chuyên môn UBND xã cùng các ông bà bí thư các chi bộ đã về dự cổ vũ và động viên hội nghị.

Lực lượng thanh niên, thiếu nhi trong toàn xã chiếm khoảng 53% dân số, trong đó thanh niên từ 15 - 30 tuổi chiếm 22% dân số; tổ chức Hội LHTN Việt Nam được thành lập ở các chi hội xóm, các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở với 14 chi hội; có 320 hội viên tham gia các hoạt động do Đoàn, Hội tổ chức.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban Hội LHTN huyện Hải Hậu, trong những năm qua tuổi trẻ Hải Hà luôn phát huy truyền thống đoàn kết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo trên mọi lĩnh vực hoạt động công tác Hội và là đơn vị vững mạnh của huyện góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh của địa phương nhất là trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Dấu ấn nổi bật trong nhiệm kỳ qua của Hội LHTN xã Hải Hà là hoàn thành Hà lần thứ IV đề ra:

90% cán bộ, hội viên được quán triệt và học tập về các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn và của Hội các cấp, 95% cơ sở Hội triển khai cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” tới hội viên thanh niên. Mở 05 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, tập huấn cho cán bộ Hội. Thường xuyên củng cố và duy trì các hoạt động thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích, phối hợp với Đoàn xã đảm nhận 7 công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, (02 hàng cây thanh niên; 02 bộ dụng cụ thể thao, 03 gương cầu). Trên 80% thanh niên có mặt trên địa bàn tham gia các hoạt động Đoàn - Hội. Trong nhiệm kỳ, vận động và thu được 35 đơn vị máu; giới thiệu cho đảng xem xét kếp nạp 22 quần chúng ưu tú. Hội LHTN xã xếp loại vững mạnh, 80% trở lên chi hội đạt vững mạnh, không có chi hội yếu kém...

Tại hội nghị đại biểu đã hiệp thương chọn cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Hải Hậu, lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết và thông qua Biên bản hội nghị.