HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ X – HĐND xã khóa XX, Nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 25/12/2023, HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ Mười, HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự có các ông, bà là đại biểu HĐND huyện được bầu tại đơn vị; các đ/c UV BCH Đảng bộ, cán bộ, công chức xã, TT UBMTTQ xã, trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội, Bí thư Chi bộ, trưởng xóm, trưởng ban công tác MT xóm và các ông bà đại biểu HĐND xã.

Đồng chí Nguyễn Duy Khánh – Bí thư Đảng ủy, HĐND xã khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp, HĐND xã đã thông qua các báo cáo của UBND xã đánh giá về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2024, nghe báo cáo hoạt động của HĐND xã và thông báo về hoạt động của Uỷ ban MTTQ xã tham gia xây dựng chính quyền năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Báo cáo của UBND xã trình tại kỳ họp nêu rõ: Trong năm 2024 tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã Hải Hà tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả quan trọng. Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp: năng suất bình quân ước đạt 123 tạ/ha. Tổng sản lượng đạt trên 3.400 tấn.

Lĩnh vực giao thông thủy lợi, xây dựng cơ bản: Đổ đường bê tông giao thông trong xóm 2, xóm 7 dài trên 400 mét; kè bờ sông cấp II từ cầu Bến Chái xóm 7 đến xóm 10 dài trên 370 mét; xây rãnh thoát nước khu dân cư trong xóm dài 52 mét; Xây trạm bơm và mương bơm nước xóm 10 dài 130 mét.

- Hợp tác xã dịch vụ cùng với 11 xóm xây dựng kế hoạch làm thuỷ lợi nội đồng và đã tổ chức nạo vét trên 4.768 m3, xây mới 3 hèm phai, sửa chữa 02 hèm phai, lắp đặt 31 cống bi.

Tổng thu ngân sách đến ngày 30/11/2023  là trên 7,5 tỷ đồng.

Tổng chi ngân sách đến ngày 30/11/2023 là trên 5,1 tỷ đồng.

Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ổn định.

Lĩnh vực giáo dục và đào tạo tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng dạy và học, kết quả năm học 2022- 2023: 100% học sinh các nhà trường được lên lớp. Chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 xếp thứ 2/35 trường của huyện và thứ 10/262 trường của Tỉnh. Năm học 2022 - 2023, ngành giáo dục xã nhà xếp Top đầu trong toàn huyện.

Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được phát huy, đã thực hiện tốt việc khám, chữa bệnh cho nhân dân. An ninh chính trị, an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được bảo đảm, giữ vững.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp.

Về hoạt động HĐND xã, trong năm 2023, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của luật, Thường trực và các ban HĐND, tổ đại biểu và đại biểu HĐND xã luôn chủ động bám sát chương trình công tác đề ra, hoạt động đi vào nề nếp có hiệu quả. Hoạt động giám sát chú trọng lựa chọn những vấn đề cử tri quan tâm. Công tác có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, qua đó kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri và có giải pháp giải quyết kịp thời. Hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Tại kỳ họp, HĐND xã Hải Hà thông qua tờ trình dự toán thu, chi và phân bổ ngân sách nhà nước và kế hoạch đầu tư công năm 2024 của xã.

Với tinh thần dân chủ, Kỳ họp thứ Mười HĐND xã Hải Hà khóa XX đã thông qua báo cáo tổng hợp các ý kiến kiến nghị của cử tri với kỳ họp và dành thời gian để các đại biểu thảo luận tại hội trường. Đồng chí Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và giải trình làm rõ các ý kiến của cử tri và đại biểu HĐND xã tại kỳ họp.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Mười HĐND xã Hải Hà khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã  thành công tốt đẹp và thông qua 02 Nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy KT-XH trên địa bàn xã phát triển./.