Đoàn thanh niên xã Hải Hà tổ chức Diễn đàn " Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc" năm 2019

Thực hiện công văn số 24/KH-LN ngày 04/01/2019 của Ban chỉ huy quân sự huyện và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hải Hậu về việc tổ chức Diễn đàn thanh niên trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Được sự nhất trí của Đảng ủy. Sáng ngày 15 tháng 02 năm 2019 Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Hải Hà phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã tổ chức diễn đàn thanh niên với chủ đề “ Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc năm 2019”.

Về dự buổi lễ có Đồng chí  Lưu Thị Nghiêm – Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện. Đồng chí Trần Văn Hướng , Thường vụ huyện ủy, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện. Đồng chí Mai Thanh Tùng – Bí thư huyện đoàn cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; trưởng đoàn thể, đại diện các nhà trường, công chức chuyên môn UBND xã, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm ; đại diện các gia đình có thanh niên nhập ngũ đã về dự.

Năm 2019 xã Hải Hà có 11 đồng chí đoàn viên thanh niên ưu tú đại diện cho thế hệ trẻ lên đường xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Tại diễn đàn các đồng chí đoàn viên chuẩn bị lên đường nhập ngũ được nghe Bác Nguyễn Khắc Nghiêm – Nguyên Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện, từng tham gia kháng chiến tại chiến trường Quảng Trị nói chuyện truyền thống của quân đội ta và những kỉ niệm đáng nhớ của bác khi còn phục vụ trong quân đội, đồng thời bác cũng động viên thanh niên xã nhà tiếp tục phát huy truyền thống của huyện nói chung, của quê hương Hải Hà nói riêng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Bác Nguyễn Khắc Nghiêm - Nguyên phó chủ tịch hội Cựu chiến binh huyện nói chuyện truyền thống cho thế hệ trẻ

Buổi diễn đàn của Đoàn thanh niên xã Hải Hà thu hút hơn 130 đoàn viên, thanh niên và các em học sinh trường THCS xã Hải Hà tham gia. Thông qua diễn đàn nhằm tuyên truyền phổ biến Luật nghĩa vụ quân sự, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên, học sinh về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, ý thức Quốc phòng toàn dân và kịp thời khích lệ động viên thanh niên và gia đình có thanh niên nhập ngũ năm 2019 phấn khởi, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đ/c Vũ Viết Văn - Bí thư ĐU, Chủ tịch HĐND xã, chính trị viên xã BCHQS xã phát biểu giao nhiệm vụ cho thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2019

Đ/c Lê Văn Sơn - Trưởng phòng VHTT -TT huyện - Đơn vị kết nghĩa với xã tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2019

Đ/c Mai Thanh Tùng - Bí thư huyện đoàn tặng hoa cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2019

Đ/c  Lê Văn Thanh - Chủ tịch UBMTTQ xã đại diện cho MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tặng quà cho TN chuẩn bị lên đường nhập ngũ 2019