Đảng bộ xã Hải Hà tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng, tổng kết công tác Đảng năm 2022.

Sáng ngày 27/12/2022, Đảng bộ xã Hải Hà long trọng tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ. Đồng chí Vũ Thế Hưng - Thường vụ Huyện ủy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện về dự và trực tiếp trao Huy hiệu cho các đảng viên. Tham dự buổi lễ còn có đại biểu đại diện lãnh đạo ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đ/c đảng viên trong Đảng bộ.

Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thế Hưng – UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hải Hậu đã chúc mừng và trực tiếp trao Huy hiệu Đảng cho các đồng chí được nhận HHĐ đợt 02/9 và 07/11/2022. Trong 17 đồng chí được nhận HHĐ, có 2 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm, 3 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm, 2 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm, 3 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm, 5đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm và 2 đ/c nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Chúc mừng các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, đồng chí Vũ Thế Hưng – UV BTV Huyện ủy, Trưởng phòng GD&ĐT huyện nhấn mạnh: Được nhận Huy hiệu Đảng là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân mỗi đồng chí đảng viên, mà còn là niềm vui, niềm tự hào của toàn Đảng bộ. Việc trao tặng Huy hiệu Đảng là hình thức khen thưởng đặc biệt của Đảng nhằm ghi nhận công lao, sự hy sinh phấn đấu gian khổ, liên tục, bền bỉ của các đảng viên vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí đảng viên tiếp tục nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu, đóng góp trí tuệ, sức lực cho sự nghiệp cách mạng; là tấm gương sáng xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong tổ chức Đảng ở địa phương; giáo dục đảng viên trẻ, vận động gia đình, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, góp phần xây dựng xã Hải Hà ngày  phát triển giàu đẹp, văn minh.

Ngay sau lễ trao Huy hiệu Đảng, Đảng bộ xã Hải Hà đã tổ chức quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ Sáu của Ban Chấp hành TW Đảng. Đồng thời tổ chức tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Duy Khánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng giấy khen cho các Chi bộ đạt Trong sạch vững mạnh hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2022 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hải Hà lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ban chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, công tác quản lý điều hành của chính quyền, sự đoàn kết, đồng thuận của nhân dân, đã khắc phục khó khăn, triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trước hết, đã tổ chức học tập và quán triệt triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp được tổ chức kịp thời, hiệu quả. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng được tăng cường. Đặc biệt, năm 2022 KT-XH trên địa bàn xã có bước phát triển: Giá trị sản phẩm thu hoạch 1 ha đất trồng lúa và diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 210 triệu đồng/năm, vượt chỉ tiêu 10 triệu đồng/ha. Thu nhập bình quân đầu người đạt 62 triệu đồng/người/năm (vượt chỉ tiêu 7 triệu đồng/người/năm so với năm 2020).  Thu ngân sách tại thời điểm 30/11/2022 đạt chỉ tiêu dự toán huyện giao. Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 96,06. Chất lượng giáo dục trong toàn xã năm học 2021 – 2022 xếp thứ 3/34 xã, thị trấn. Công tác an ninh - quốc phòng được giữ vững, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022. Đặc biệt, xã Hải Hà  tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM kiểu mẫu; Có 11/11 xóm được thẩm định đề nghị đạt xóm NTM kiểu mẫu năm 2021, trong đó 10 xóm được đề nghị công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; 01 xóm duy trì xóm NTM kiểu mẫu. Đảng bộ, chính quyền đạt trong sạch vững mạnh, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đạt tiên tiến và tiên tiến xuất sắc.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Duy Khánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trao Công nhận cho các Chi bộ đạt Trong sạch vững mạnh năm 2022.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Vĩnh - Phó Bí thư ĐU, Chủ tịch UBND xã tặng thưởng cho các đồng chí đảng viên hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Phát huy kết quả đã đạt được, thời gian tới Đảng bộ xã Hải Hà  tiếp tục đoàn kết, nỗ lực huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2023. Trong đó phấn đấu đạt xã NTM kiểu mẫu năm 2022, góp phần xây dựng quê hương Hải Hà ngày càng giàu đẹp, văn minh.