Đảng bộ xã Hải Hà tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng, sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm; triển khai công tác Đảng 6 tháng cuối năm 2023.

Sáng ngày 11/7/2023, Đảng bộ xã Hải Hà long trọng tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ. Dự và chỉ đạo buổi lễ đồng chí Nguyễn Duy Khánh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã trực tiếp trao Huy hiệu Đảng cho các đồng chí được nhận HHĐ. Đợt 03/2 và 19/5/2023 Đảng bộ Hải Hà có 15 đồng chí được nhận huy hiệu Đảng, trong đó có 3 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm (01 đồng chí đã từ trần), 3 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm, 4 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm, 1 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm, 2 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm và 2 đ/c nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Duy Khánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trao Huy hiệu Đảng cho các đồng chí Đảng viên.

Chúc mừng các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, đồng chí Nguyễn Hùng Vương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy nhấn mạnh: Được nhận Huy hiệu Đảng là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân mỗi đồng chí đảng viên, mà còn là niềm vui, niềm tự hào của toàn Đảng bộ. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí đảng viên tiếp tục nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu, đóng góp trí tuệ, sức lực cho sự nghiệp cách mạng; là tấm gương sáng xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong tổ chức Đảng ở địa phương; giáo dục đảng viên trẻ, vận động gia đình, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, góp phần xây dựng xã Hải Hà ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Hùng Vương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã phát biểu chúc mừng các đồng chí nhận Huy hiệu Đảng.

Ngay sau trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên, Đảng bộ xã Hải Hà đã tổ chức  sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Theo đó, 6 tháng đầu năm 2023, Ban Chấp hành Đảng bộ, ban thường vụ Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên và đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể trong xã. Triển khai thực hiện quán triệt nghị quyết, quy định, kết luận của BCH TW Đảng khóa XIII và nghị quyết, Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy về xây dựng Đảng, triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội hàng năm. Thực hiện rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025, nhiệm kỳ 2025-2030, triển khai các xóm tổ chức kiện toàn đội dân phòng.  Chỉ đạo UBND xã, các ngành, đoàn thể tổ chức cho nhân dân đón tết Quý Mão đảm bảo an toàn, tiết kiệm.

Hằng tháng Đảng ủy ra Nghị quyết lãnh đạo về triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương để chỉ đạo, định hướng thực hiện nhiệm vụ của các chi bộ, các ban ngành, đoàn thể. Triển khai 2 Nghị quyết chuyên đề về thực hiện nhiệm vụ Quân sự địa phương và tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, nhiệm vụ lãnh đạo công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Chỉ đạo hội Nông dân, Công đoàn xã, Hội Nạn nhân chất độc da cam tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 đảm bảo kế hoạch, hướng dẫn. Lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục, y tế và thực hiện chính sách với người có công, chính sách xã hội được triển khai thực hiện hiệu quả, đúng quy định. Công tác an ninh, quân sự được tăng cường, đảm bảo giữ vững ANTT trên địa bàn. Tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí xã đạt chuẩn NTM nâng cao, phấn đấu đạt xã NTM kiểu mẫu cấp tỉnh năm 2023.

Phát huy kết quả đã đạt được, thời gian tới xã Hải Hà  tiếp tục đoàn kết, nỗ lực huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2023, góp phần xây dựng quê hương ngày càng  giàu đẹp, văn minh.