Khai mạc Ngày hội Văn hóa thể thao truyền thống năm 2023 chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9; Chào mừng kỷ niệm 135 năm thành lập huyện Hải Hậu.

Trong hai ngày: 18 – 19/8/2023, UBND xã Hải Hà đã tổ chức Ngày hội VHTT truyền thống năm 2023; kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9; Kỷ niệm 135 năm ngày thành lập huyện Hải Hậu gắn với ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc năm 2023.

Về dự chúc mừng và động viên Ngày hội có các đại biểu: Ông Vũ Thế Hưng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hải Hậu; Bà Bùi Thị Phương – Phó trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Hải Hậu; ông Nguyễn Duy Khánh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Ông Nguyễn Văn VĨnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã – Trưởng ban Tổ chức Ngày hội; các ông bà  trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã, Ủy viên BCH Đảng bộ, Cán bộ, công chức, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội xã Hải Hà. Đại diện các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp, các thôn xóm, các vận động viên và toàn thể nhân dân.

Ngày hội văn hóa thể thao truyền thống xã Hải Hà năm nay được tổ chức trong 02 ngày; tối ngày 18/8 tổ chức Giao lưu văn nghệ quần chúng; ngày 19/8 tổ chức khai mạc Ngày hội và thi đấu các môn thể thao thu hút hơn 400 vận động viên của 6 đoàn vận động viên và các ca sỹ, diễn viên múa quần chúng của 03 thôn: thôn Trung Lương; thôn Hà Quang; thôn Phúc Thụy; Câu lạc bộ Dưỡng sinh văn hóa và Câu lạc trống nữ tham gia thi đấu, biểu diễn gồm: biểu diễn các tiêt mục văn nghệ ca ngợi Đảng; Bác Hồ; ca ngợi quê hương đất nước; đồng diễn thể dục dưỡng sinh văn hóa của CLB dưỡng sinh văn hóa xã Hải Hà, tiết mục múa trống hội của CLB trống nữ. Thi đấu các môn:  bóng chuyền hơi nam, bóng chuyền hơi nữ, cầu lông, cờ tướng.

Mặc dù thời tiết mưa nhưng không khí ngày hội không kém phần sôi nổi. Ngay sau lễ khai mạc là các nội dung biểu diễn thi đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo nhân dân theo dõi, cổ vũ. Các nội dung biểu diễn gồm: Tiết mục múa trống hội của CLB trống nữ xã Hải Hà; đồng diễn thể dục dưỡng sinh của CLB Dưỡng sinh văn hóa xã, … diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo người dân theo dõi, cổ vũ.

Sau một ngày thi đấu tranh tài sôi nổi với tinh thần thể thao – đoàn kết – trung thực – cao thượng – tiến bộ, Ngày hội VHTT truyền thống xã Hải Hà năm 2023 đã thành công tốt đẹp.

Ban Tổ chức đã trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao tại Ngày hội gồm:

1.     Môn Bóng chuyền hơi nam:

Giải Nhất đội thôn Trung Lương.

Giải Nhì đội thôn Hà Quang.

Giải ba đội thôn Phúc Thụy.

2.     Môn Bóng chuyền hơi nữ:

Giải Nhất: CLB bóng chuyền hơi nữ thôn Hà Quang

Giải Nhì: CLB bóng chuyền hơi nữ thôn Trung Lương

Giải ba: CLB bóng chuyền hơi nữ thôn Phúc Thụy.

3.     Cầu lông:

Giải Nhất:  Cặp đôi Phạm Đông Anh – Chu Văn Luận;

Giải Nhì: Cặp đôi Hoàng Thanh Hải – Phạm Văn Chinh;

Đồng giải khuyến khích: Cặp đôi Lâm Văn Độ - Hoàng Văn Diên ;

Phạm văn Quảng – Hoàng Văn Dũng.

4. Giải cờ tướng:

Đồng giải Nhất:    - Ông Nguyễn Văn Hán – xóm Phúc Quang;

- Ông Nguyễn Văn Dũng – Xóm 5;

Giải Nhì:    Ông Nguyễn Khánh Hội – xóm 6.

Thông qua Ngày hội lựa chọn các vận động viên tiêu biểu để tham gia Ngày hội Văn hóa thể thao truyền thống năm 2023 chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9 tại huyện Hải Hậu vào dịp 02/9/2022. Thông qua Ngày hội thể hiện tinh thần đoàn kết của nhân dân quyết tâm rèn luyện sức khỏe, đẩy mạnh cuộc vận động "Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", góp phần xây dựng quê hương Hải Hà ngày càng giàu đẹp./.

Sau đây là một số hình ảnh đặc sắc tại Ngày hội:

Tin & Ảnh: Ban VHTT xã.