UBND xã họp thường kỳ tháng 4 năm 2019

Sáng ngày mùng 04 tháng 4 dưới sự chủ trì của Đ/c Nguyễn Hùng Vương chủ tịch UBND xã. UBND xã tổ chức họp thường niên tháng 4 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 3, triển khai nhiệm vụ tháng 4 .

1.Trong tháng 3 UBND xã đã tập chung lãnh đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra:

- Công tác sản xuất: Tổ chức chỉ đạo nhân dân dặm tỉa và tập chung chăm bón với phương pháp. Bón phân tập chung không bón lai rai đến nay lúa tốt đồng đều trên mọi cánh đồng, giống lúa. Tổ chức phòng trừ rầy cám, rầy lưng trắng, bọ trĩ, giòi đục lá, diện tích nhiễm đạo ôn và tổ chức diệt chuột tập chung đem lại hiệu quả cao.

- Công tác xây dựng Nông thôn mới: Các xóm thường xuyên duy trì  nâng cao các tiêu trí xóm NTM bền vững và phát triển đặc biệt chú trọng tới cảnh quan môi trường đây là nhiệm vụ phải tổ chức thường xuyên hàng tuần, hàng tháng. Xóm 3 đang hoàn thiện đường hoa kiểu mẫu với phương trâm cây có bồn, hoa có ô và hoàn thành nâng cấp hệ thống chiếu sáng đường giao thông của xóm sau khi kè xong 2 bên bờ sông Rộc 10. Tiến hành làm mới trục đường giao thông Nông thôn từ xóm 12 đến hết xóm 11 và từ xóm 5 ra xóm 12 theo dự án LRAMP.

- Tổ chức thành công Đại hội MTTQVN xã lần thứ 29.

- Các nhiệm vụ khác đều triển khai tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao. Đối với quy chế thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang luôn được trú trọng và duy trì đều đặn.

2. Nhiệm vụ tháng .

- Công tác sản xuất: Tổ chức thăm đồng thường xuyên phát hiện kịp thời diễn biến sâu bệnh và đề ra biện pháp phòng trừ có hiệu quả cao nhất. Tổ chức rút nước lộ ruộng nhằm tăng khả năng chống đổ của lúa. Hướng dẫn nhân dân bón vá, bón đòng chỉ sử dụng kali hoặc NPK chuyên dụng để bón tuyệt đối không sử dụng phân đạm. Tăng cường diệt chuột trong giai đoạn lúa phân đốt làm đòng nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do chuột gây nên.

- Tiếp tục duy trì phát triển cao hơn các tiêu trí NTM bền vững và phát triển tiến. Xây dựng khu dân cư, gia đình kiểu mẫu, xóm thôn kiểu mẫu.

- Tổ chức tốt tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 theo kế hoạch số: 28 /KH-UBND của UBND huyện Hải Hậu ngày 28/3/2019.

- Thường xuyên kiểm tra đôn đốc nhân dân thực hiện nếp sống Văn hóa trong việc cưới, việc tang. Đảm bảo trật tự An ninh, an toàn khu xóm, Ngăn chặn các tệ nạn xã hội phát sinh. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các nhà trường quản lý tốt học sinh. Tổ chức ôn tập và tiến hành thi hết năm đạt hiệu quả cao nhất. Tổ chức bàn giao mặt bằng để đơn vị thi công tiến hành xây dựng trường Mầm non theo kế hoạch.

Duy trì đạo đức công sở tạo niềm tin cậy của quần chúng nhân dân./.