Kì họp thứ Nhất, HĐND xã Hải Hà khóa XX, nhiệm kì 2021 – 2026
Sáng ngày 29/6/2021, Hội đồng nhân dân xã Hải Hà đã tổ chức kì họp thứ Nhất, HĐND xã Khóa XX, nhiệm kì 2021 – 2026. Dự và chỉ đạo kỳ họp ông Đỗ Văn Mạnh, TVHU - Trưởng ban Tổ chức huyện ủy Hải Hậu, các đồng chí trong ban Thường vụ Đảng ủy xã, đại biểu là bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng các ban ngành chính trị - xã hội trong xã.

Tại kì họp, UBBC xã đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử ĐB Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và báo cáo kết quả xác nhận tư cách ĐB HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Xã Hải Hà có 100% cử tri thuộc 06 đơn vị bầu cử tham gia đi bỏ phiếu đúng quy định và đảm bảo thời gian. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã được tổ chức đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau bầu cử, tình hình ANCT, TTATXH được ổn định.

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu cử bằng hình thức bỏ phiếu kín và thông qua các nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử đối với các chức danh Chủ tịch HĐND xã, Phó Chủ tịch HĐND xã, Trưởng, Phó các Ban HĐND xã. Tại kỳ họp, ông Nguyễn Duy Khánh, Bí thư Đảng ủy, được  đại biểu tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HĐND xã Hải Hà khóa XX; ông Nguyễn Văn Thắng, được đại biểu bầu giữ chức danh Phó chủ tịch HĐND xã; bà Lê Thị Lành, Chủ tịch Hội LHPN xã và ông Nguyễn Văn Dương - Đại biểu HĐND xã khóa XX lần lượt được bầu làm Trưởng ban và Phó trưởng ban Kinh tế - xã hội HĐND xã; ông Trịnh Văn Thành, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã và ông Lưu Văn Thiện, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy xã lần lượt được bầu làm Trưởng ban và Phó trưởng ban Pháp chế HĐND xã Hải Hà khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp, ông Nguyễn Văn Vĩnh được đại biểu bầu chức danh Chủ tịch UBND xã Hải Hà; ông Trần Ngọc Tuận và ông Vũ Quang Thiện được đại biểu bầu làm Phó Chủ tịch UBND xã;  ông Chu Hồng Lý, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã và ông Trần Văn Trọng, Trưởng công an xã được bầu là thành viên UBND xã Hải Hà.

Với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật, các đại biểu HĐND xã đã bầu các chức danh của HĐND, UBND đều được tín nhiệm với tỷ lệ phiếu bầu đạt cao.

Tại kỳ họp, MTTQ xã đã thông báo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong xã. Các đại biểu HĐND xã đã biểu quyết thống nhất thông qua việc tổ chức kỳ họp HĐND xã thường lệ trong năm 2021 và cả nhiệm kỳ 2021-2026.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Hải Hà nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền của xã trong suốt cả nhiệm kỳ 2021-2026, thể hiện ý chí thống nhất, đoàn kết, khởi đầu cho một nhiệm kỳ mới với quyết tâm cao, đạt kết quả tốt nhất, đáp ứng lòng mong đợi của cử tri và nhân dân trong xã./.