Hội nghị rút kinh nghiệm Đại hội điểm chi bộ, nhiệm kỳ 2022 – 2025; Triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác chính quyền trong thời gian tới.

Ngày 30/5/2022, Đảng ủy xã Hải Hà tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm Đại hội điểm chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025; Triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác chính quyền trong thời gian tới. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Khánh, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND ; đồng chí Nguyễn Hùng Vương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, các đ/c trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ, các bộ, công chức xã, Trưởng các đoàn thể Chính trị - xã hội; các đ/c Bí thư Chi bộ, trưởng xóm.

Thực hiện Hướng dẫn của cấp trên về việc Tổ chức Đại hội Chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2025; Căn cứ Kế hoạch Đại hội Chi bộ cơ sở thuộc đảng bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025, Đảng ủy xã đã lựa chọn Chi bộ 8 Đại hội điểm. Nhìn chung, Chi bộ được lựa chọn Đại hội điểm đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Công tác nhân sự được chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, công tâm, khách quan; thực hiện đúng quy trình, nguyên tắc tập trung dân ch. Báo cáo tại Đại hội ngắn gọn, súc tích, đầy đủ. Cùng với đó, kịch bản điều hành bảo đảm ngắn gọn.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Hùng Vương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đề nghị cấp ủy các chi bộ chưa đại hội cần rà soát nhân sđảm bảo đủ số lượng, chất lượng, các chi bộ bầu chi ủy phải đảm bảo số dư (trừ Chi bộ Y tế và Chi bộ Công an); xây dựng báo cáo chính trị phải tập trung, nhấn mạnh được các chỉ tiêu chính trên cơ sở chỉ tiêu của Nghị quyết Đảng bộ xã khóa XXX; chuẩn bị tốt các Nghị quyết. Phi chun b đy đ các kch bn din ra trong Đi hi, linh hoạt trong các tình huống, tránh sự dập khuôn máy móc.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác chính quyền trong thời gian tới, đặc biệt là công tác sản xuất nông nghiệp, đồng chí đề nghị Ban Nông nghiệp xã tăng cường kiểm tra sâu bệnh cuối vụ để kịp thời chỉ đạo nhân dân phòng trừ; chỉ đạo và phát động nhân dân cắt bỏ lúa cỏ (lúa dại, lúa ma) trên đồng ruộng; HTX Dịch vụ Nông nghiệp thực hiện tốt việc bơm nước để phục vụ cho lúa làm mẩy.  Yêu cầu các đ/c trưởng xóm khẩn trương lên phương án thu sản phẩm vụ Chiêm Xuân.

- Công tác Văn hóa – Xã hội: Để chuẩn bị cho công tác Đại hội TDTT xã, đ/c Chủ tịch yêu cầu các thôn, xóm chuẩn bị tốt nhân lực, vận động viên để tham gia Ngày hội văn hóa thể thao của xã đạt kết quả, tạo phong trào rèn luyện TDTT trong nhân dân; Xây dựng kế hoạch chương trình kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022) nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí Thương bệnh binh, người có công với cách mạng.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã đánh giá cao Chi bộ 8 trong việc tổ chức Đại hội điểm đã có sự chuẩn bị rất tốt. Từ việc tổ chức rút kinh nghiệm kịp thời, chu đáo, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị các Chi bộ còn lại có sự chủ động phối hợp với các đ/c được phân công phụ trách Chi bộ trong công tác chuẩn bị, nhất là công tác nhân sự để đảm bảo bầu cấp ủy đủ số lượng, chất lượng. Đồng thời, các báo cáo, tham luận tại Đại hội cần tập trung thảo luận việc làm rõ những ưu điểm nổi bật, những hạn chế, khuyết điểm, yếu kém để rút ra bài học, có giải pháp cụ thể cho nhiệm kỳ tới. Ngoài ra, các Chi bộ có thể điều chỉnh thời gian, chương trình hợp lý để đảm bảo thời gian Đại hội diễn ra theo đúng kế hoạch. Sau Đại hội đề nghị các Chi bộ kịp thời báo cáo kết quả về Đảng ủy.

Đối với công tác chính quyền: đồng chí đề nghị UBND xã, công chức chuyên môn và các đồng chí trưởng xóm quan lý tốt công tác quản lý đất đai trên địa bàn xã;

Công tác Giáo dục: Đề nghị các trường bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên về việc đảm bảo dạy học hè cho học sinh Mầm non, đối với trường Tiểu học và THCS thực hiện bàn giao cơ sở vật chất trong thời gian nghỉ hè./.