Hải Hà tổ chức thành công kỳ họp thứ Tám HĐND xã khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021

Sáng ngày 04/7/2019 HĐND xã Hải Hà long trọng tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 -2021. Về dự và chỉ đạo kỳ họp có bà Lưu Thị Nghiêm – Phó chủ tịch TT HĐND huyện cùng các ông bà đại biểu HĐND huyện được bầu tại đơn vị bầu cử số 2.

Tại kỳ họp đã được nghe UBND xã báo cáo tình hình và kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

- Thường trực HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động và giám sát của thường trực HĐND, các ban HĐND 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

- UBMTTQ xã thông báo về hoạt động của UBMTTQ tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

- Về dự và phát biểu tại kỳ họp bà Lưu Thị Nghiêm – Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2019  và thông báo một số chỉ tiêu phát  triển kinh tế xã hội của huyện 6 tháng đầu năm và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ Mười HĐND huyện.

Hội nghị cũng được nghe ông Nguyễn Hùng Vương – Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả công tác chỉ đạo, điều hành; Công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật; Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo 6 tháng đầu năm 2019 và giải trình làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ Bảy HĐND xã đến nay. Kết quả thực hiện kiến nghị sau giám sát của thường trực HĐND, các ban của HĐND xã.

-  Thông qua 04 nghị quyết tại kỳ họp gồm:

+  Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách xã Hải Hà năm 2018.

+ Nghị quyết về việc bổ sung dự toán thu - chi ngân sách năm 2019

+  Nghị quyết về việc bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch đầu tư công năm 2019.

+ Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2020.

Với tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, đổi mới, HĐND xã hoàn tất các nội dung theo chương trình và thông qua các Nghị quyết của kỳ họp giữa năm 2019, nhiệm kỳ 2016-2021./.