Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hải Hà tổ chức các hoạt động chào mừng kỳ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn (26/3/1931- 26/3/2021)

Chiều ngày 19/3/2021 Ban chấp hành Đoàn xã tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ cán bộ đoàn qua các thời kỳ. Về dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Thị Hương – Cán bộ huyện Đoàn phụ trách xã; Đồng chí Nguyễn Hùng Vương – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy; các bác, các chú, các anh nguyên là bí thư, phó bí thư đoàn xã cùng các đồng chí ủy viên Ban chấp hành, bí thư các chi đoàn đã có mặt đông đủ.

Năm 2021 đánh dấu chặng đường 90 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam. Tại buổi gặp mặt hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đoàn xã đọc diễn văn kỉ niệm ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ khi được thành lập và từng bước trưởng thành qua các thế hệ.

Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh - tổ chức chính trị, xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Đoàn bao gồm những thanh niên tiên tiến, phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Được xây dựng, rèn luyện và trưởng thành qua các thời kỳ đấu tranh cách mạng. Đoàn đã tập hợp đông đảo thanh niên phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bước vào thời kỳ mới, Đoàn tiếp tục phát huy những truyền thống quý báu của dân tộc và bản chất tốt đẹp của mình, kế tục trung thành, suất sắc sự nghiệp vẻ vang của đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng; tổ chức động viên đoàn viên thanh niên cả nước đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu chúc mừng những thành tích mà BCH Đoàn xã đã đạt được trong năm vừa qua, đồng chí cũng mong BCH đoàn xã luôn đoàn kết, chung sức cùng các đoàn thể chính trị thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị chung của địa phương, phấn đấu sớm đưa xã nhà đạt xã NTM bền vững và phát triển.

Tặng quà tri ân các thế hệ cán bộ đoàn qua các thời kỳ

Cùng ngày Ban chấp hành Đoàn xã cũng tổ chức gắn biển công trình thanh niên chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn tại xóm 12. Công trình bộ dụng cụ thể thao 6 món trị giá 21 triệu đồng. Cũng nhân tháng thanh niên BCH đoàn xã tổ chức tặng 180 lá cờ cho 12 cơ sở xóm trị giá 3 triệu đồng.