Đại hội Hội Nông dân xã Hải Hà lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ngày 06/01/2023, Hội Nông dân (HND) xã Hải Hà đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự đại hội có các đồng chí : Đ/c Vũ Thế Hưng - UV BTV Huyện ủy, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hải Hậu; Đ/c Lê Văn Sơn - Trưởng phòng VH-TT huyện Hải Hậu; Đ/c Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hải Hậu; Đ/c Nguyễn Duy Khánh - Bí thứ Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trogn BTV Đảng ủy xã, Trưởng các đoàn thể Chính trị – xã hội xã, cán bộ, công chức xã, ngân hàng chính sách xã hội huyện, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện và 85 đại biểu tiêu biểu đại diện cho trên 1.200 hội viên nông dân trong toàn xã.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, xong HND xã Hải Hà đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đạt nhiều kết quả quan trọng. HND xã Hải Hà đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, kết hợp tổ chức tuyên truyền được 06 cuộc cho 450 lượt cán bộ, hội viên nông dân; kết nạp 154 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn xã đến nay là 1.221 hội viên; tổng số tiền quỹ Hội 184 triệu đồng; tiếp tục đẩy mạnh tín chấp và ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội tạo điều kiện thuận lợi giúp cho 229 lượt hội viên vay vốn với tổng dư nợ 6,7 tỷ đồng, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn với tổng dư nợ đạt 48 tỷ đồng. Hàng năm Hội đã vận động cán bộ, hội viên, nông dân trong xã ủng hộ tăng trưởng Quỹ hỗ trợ nông dân xã, đến nay số dư là: 65 triệu đồng, tăng 27 triệu đồng so với nhiệm kỳ trước, đã cho 02 hộ vay để đầu tư mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế có hiệu quả.

Đồng chí Vũ Thế Hưng – UV BTV Huyện ủy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Xã có 2 sản phẩm OCOP gạo nếp VòGi Nước mắm Biển Đông được công nhận đạt tiêu chuẩn 3 sao. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Hàng năm có từ 500 - 700 hộ đăng ký. trong đó hộ đạt cấp TW 0,3%, cấp tỉnh 3,0%, cấp huyện 6,8%, cấp xã 10,1%.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2020- 2025. Hội đã tích cực chỉ đạo, tuyên truyền vận động cán bộ hội viên tham gia tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, thực hiện 8 tiêu chí gia đình NTM, 12 tiêu chí xóm NTM mà huyện đã cụ thể hoá từ 10 tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia. Giai đoạn 2020-2025. Hội tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân tích cực đóng góp xây dựng đường giao thông thôn xóm, giao thông nội đồng, chỉnh trang khuôn viên gia đình xanh sạch đẹp góp phần xây dựng xã Hải Hà trở thành xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Đồng chí Nguyễn Duy Khánh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế và thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Toàn cảnh Đại hội

Với tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, đoàn kết,đổi mới, Đại hội đã nhất trí bầu 13 đồng chí và Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Hải Hà khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Sau phiên họp Ban Chấp hành lần thứ Nhất đã đoàn kết, nhất trí bầu đồng chí Trịnh Văn Thành – tái giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân xã Hải Hà khóa mới; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2023 - 2028; thông qua Nghị quyết của Đại hội và thành công tốt đẹp.