Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam - dioxin xã Hải Hà nhiệm kỳ 2023 – 2028

Sáng ngày 22/3/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam - dioxin xã Hải Hà tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Dự Đại hội có ông Đặng Văn Hậu, Phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Hải Hậu, ông Nguyễn Duy Khánh, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; các đ/c trong BTV Đảng ủy xã; Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể CT – XH của xã, các ông bà Bí thư chi bộ, trưởng xóm cùng 45 đại biểu là hội viên hội Nạn nhân chất độc da cam – dioxin xã.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam - dioxin xã đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã ban hành các văn bản nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền đối với công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam - dioxin. Hội tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về hậu quả nặng nề của chất độc da cam – dioxin; đẩy mạnh phong trào “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”.

Hiện nay, Hội Nạn nhân chất độc da cam – dioxin xã Hải Hà có 45 hội viên, trong đó có 17 nạn nhân là trực tiếp, 12 nạn nhân gián tiếp. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã phối hợp với MTTQ, các đoàn thể chính trị trong xã, tuyên truyền vận động cán bộ, nhân dân ủng hộ xây dựng 3 quỹ tình nghĩa trong đó có quỹ bảo trợ NNCĐDC nhằm tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các nạn nhân nhân ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” (10/8), ngày Thương binh liệt sỹ 27/7. Công tác chăm sóc sức khỏe, trợ giúp nạn nhân được Hội triển khai thực hiện hiệu quả, trở thành phong trào xã hội hóa, đời sống của nạn nhân và gia đình nạn nhân được quan tâm, góp phần giảm bớt khó khăn về vật chất và ổn định tinh thần cho hội viên và gia đình hội viên. Công tác huy động tham gia xây dựng quỹ được hội luôn quan tâm, hiện nay quỹ của hội đạt bình quân trên 1 triệu đồng/ trên 1 hội viên. Hàng năm, Hội kết hợp với hội Chữ Thập đỏ, hội cấp trên và các tổ chức xã hội, các cá nhân, các nhà hảo tâm tặng từ 3 đến 5 xuất quà cho các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Ông Đặng Văn Hậu, Phó Chủ tịch hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Hải Hậu phát biểu chỉ đạo đại hội.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội tiếp tục đặt ra mục tiêu: xây dựng tổ chức Hội hàng năm đạt vững mạnh; Vận động 100% cán bộ, hội viên gương mẫu chấp hành tốt chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và quy định của địa phương; Tuyên truyền vận động kết nạp những nạn nhân được Nhà nước công nhận người nhiễm chất độc hóa học tham gia vào tổ chức Hội; Làm tốt công tác vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ về vật chất, tinh thần để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống; Thực hiện tốt phong trào xoa dịu nỗi đau da cam và tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên hội viên nhân dịp lễ, tết hàng năm.

Ảnh:  Ông Nguyễn Duy Khánh, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Đại hội.

Dự phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Đặng Văn Hậu, Phó Chủ tịch hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Hải Hậu và ông Nguyễn Duy Khánh, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc, xoa dịu nỗi đau da cam; vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội tiếp tục quan tâm ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành điều lệ Hội, đảm bảo Hội hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích của điều lệ.

Ảnh: BCH Hội nạn nhân Chất độc da cam/ Dioxin khóa mới ra mắt Đại hội.

Đại hội đã bầu 5 thành viên vào Ban Chấp hành khóa mới, bầu 4 đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Ông Chu Tiến Dũng tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin xã Hải Hà lần thứ IV nhiệm kỳ 2023-2028.

Trên tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin xã Hải Hà lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp.

Ban VHTT Xã Hải