Đại hội Công đoàn xã Hải Hà nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 21/3/2022, Công đoàn cơ sở xã Hải Hà tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Duy Khánh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Dự và chúc mừng đại hội: Đồng chí Trần Quang Nhuệ - Phó trưởng phòng VHTT huyện Hải Hậu (đơn vị kết nghĩa); Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã cùng các đoàn viên Công đoàn xã Hải Hà.

Công đoàn cơ sở xã Hải Hà có 19 đoàn viên; trong đó, 100% đoàn viên có trình độ lý luận chính trị Trung cấp, 17/19 đồng chí có trình độ Đại học, 02 đồng chí có trình độ trung cấp trong đó có 01 đồng chí đang đi học Đại học. 5 năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng Công đoàn xã đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên, tích cực tham gia gia xây dựng Đảng, chính quyền. Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn đã tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn xã nhiệm kỳ 2017 – 2022 đề ra. Các đoàn viên đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật. Hàng năm, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức đảm bảo công khai, dân chủ. BCH Công đoàn xã thường xuyên phối hợp với chuyên môn kiểm tra, giám sát việc thực hiện Luật lao động, luật Công đoàn, các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nư­ớc nhằm đảm bảo quyền lợi cho ngư­ời lao động, đã thực hiện tốt việc rà soát đề nghị tăng bậc lương, phụ cấp và chi trả lương, phụ cấp hằng tháng cho cán bộ đoàn viên công đoàn theo đúng quy định, quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, tổ chức thăm hỏi, động viên đoàn viên ốm đau. Bên cạnh đó Công đoàn đã vận động đoàn viên tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình tham gia đóng góp ủng hộ các quỹ như: Quỹ người nghèo, quỹ nạn nhân chất độc Da cam, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ phòng chống Covid-19...Cán bộ, đoàn viên Công đoàn xã luôn gương mẫu thực hiện và vận động Nhân dân ủng hộ xây dựng cơ sở hạ tầng NTM kiểu mẫu, áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế nông nghiệp, tham gia chương trình cải cách hành chính về chuyển đổi số.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Duy Khánh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Ảnh: Đ/c Trần Quang Nhuệ, Phó trưởng phòng VHTT huyện Hải Hậu tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Ảnh: Đ/c Hoàng Thùy Dung, UB BTV Đảng ủy - Chủ tịch UBMTTQ xã Hải Hà đại diện cho MTTQ các đoàn thể tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội

Với kết quả đạt được, Công đoàn cơ sở xã nhiều năm được công nhận Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh, được Liên đoàn Lao động huyện tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước,...

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn cơ sở xã Hải Hà tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức và cán bộ công đoàn cơ sở đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu.

Đoàn viên Công đoàn xã Hải Hà bỏ phiếu bầu BCH khóa mới.

BCH Công đoàn khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt Đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn cơ sở xã, nhiệm kỳ 2023 -2028, gồm 3 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện trong thời gian tới.