Các xóm tích cực xây dựng NTM kiểu mẫu

Tiếp tục thực hiện Chương trình xây dựng gia đình, xóm NTM kiểu mẫu “Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp để phát triển bền vững” giai đoạn 2019 – 2023.

Trong những ngày này tại các xóm của xã Hải Hà đang tích cực chỉnh trang khuôn viên nhà văn hoá, xây dựng bồn hoa, trồng cây, trồng hoa trên các tuyến đường trục xóm, liên xóm tạo cảnh quan môi trường, hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu.

Nhận thức rõ về chủ trương xây dựng xóm, xã nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu và ý nghĩa thiết thực của chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.  Được sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng và sự đồng lòng vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở, sự nhiệt tình ủng hộ của nhân dân đến nay xã Hải Hà có 01 xóm (Xóm 3) đạt NTM kiểu mẫu cấp tỉnh, 02 xóm (Xóm 2, Xóm 8) đăng ký đạt NTM kiểu mẫu cấp tỉnh trong năm 2020  và 09 xóm còn lại đăng ký đạt xóm  NTM kiểu mẫu cấp huyện.

Xác định xây dựng NTM mới là việc làm thường xuyên, liên tục không có điểm dừng. Ngay sau khi Đại hội Đảng bộ xã Hải Hà lần thứ XXX thành công, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã đề ra Nghị quyết chuyên đề về nâng cao chất lượng xây dựng xóm NTM kiểu mẫu cấp tỉnh, cấp huyện năm 2020.  Uỷ ban nhân dân xã đã thể chế hoá Nghị quyết của Đảng uỷ thành các kế hoạch, Chương trình hành động nghị quyết, chỉ đạo Mặt trận, các tổ chức đoàn thể, cơ sở xóm và nhân dân quyết tâm thực hiện và xây dựng xóm, xã Nông thôn mới kiểu mẫu.

Hiện nay xóm 8 đang tiếp tục chỉnh trang khuôn viên nhà văn hoá xóm, nâng cấp hệ thống tường rào, xây mới công trình phụ trợ nhà văn hoá, xây dựng thêm hệ thống chiếu sáng riêng biệt bằng cột đúc đèn Led với tổng số 17 cột, xây mới bồn hoa và đặt 60 chậu cây hoa giấy dọc đường dong xóm với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng.

Xóm 11 xã Hải Hà đã tiến hành đặt 30 chậu hoa giấy trên trục đường xóm trị giá trên 80 triệu đồng.

Xóm 2 đang tiến hành xây dựng hệ thống chiếu sáng bằng cột đúc đèn Led với  tổng số 50 cột và đặt 50 chậu cây hoa trị giá trên 250 triệu đồng.

Với tinh thần toàn dân chung sức vào cuộc đồng lòng xây dựng, chỉnh trang khuôn viên xóm, xã NTM kiểu mẫu, có thể thấy rằng trong chương trình xây dựng nông thôn mới vừa qua ở các cơ sở cho thấy  sức mạnh của nhân dân trong việc tham gia xây dựng NTM, đúng như Bác Hồ nói “khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Quyết tâm thay đổi diện mạo nông thôn đường có điện, có hoa, khuôn viên gia đình sạch đẹp để phát triển bền vững.  Xã có sản phẩm gạo nếp vò gi tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) góp phần nâng cao hiệu quả chương trình xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát huy tinh thần đoàn kết một lòng, toàn dân tham gia xây dựng xóm, xã NTM  bền vững và phát triển tiến tới xây dựng xóm, xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Quyết tâm  trong năm 2020 xã đạt chuẩn NTM nâng cao cấp tỉnh, năm 2021 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu cấp tỉnh.