Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Hải Hà lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 2 ngày 2,3/5/2020, Đảng bộ xã Hải Hà đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Trần Minh Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện về dự và phát biểu chỉ đạo.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân xã Hải Hà đã phát huy truyền thống của quê hương  đoàn kết, thống nhất, vượt qua khó khăn, khai thác tiềm năng, thế mạnh, phát huy nội lực triển khai thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế xã hội chủ yếu. Tổng sản phẩm bình quân đầu người đạt 48,6 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách bình quân đạt 8,91 tỷ đồng/năm, tăng 24,7%. Tỷ lệ hộ nghèo còn 1,36%. 12/12 xóm đạt xóm văn hóa. Các trường học và Trạm Y tế đạt chuẩn quốc gia về nếp sống văn hóa. Đặc biệt là trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển giai đoạn 2016-2020, đã đạt được kết quả rất quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: hệ thống giao thông, thủy lợi và công trình phúc lợi được đầu tư nâng cấp với giá trị hàng chục tỷ đồng,tạo ra động lực mới cho sự phát triển kinh tế - xã hội, bộ mặt nông thôn tiếp tục được đổi mới, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị từng bước được đổi mới hình thức hoạt động. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, vai trò quản lý của chính quyền và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị - xã hội được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Hằng năm, Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội luôn được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt tiên tiến xuất sắc trở lên.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Trần Minh Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy -Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Hải Hà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Đảng bộ xã Hải Hà thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm:Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng xã NTM đảm bảo chất lượng, có tính bền vững cao. Đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu kinh tế, coi trọng việc đẩy mạnh tái cơ cấu các ngành trong sản xuất nông nghiệp,... đổi mới phương thức tổ sản xuất theo hướng sản xuất hàng hóa, thực phẩm an toàn, thực phẩm sạch, chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thị trường. Phát huy lợi thế của địa phương tiếp tục đẩy mạnh phát triển CN-TTCN và dịch vụ, duy trì và phát huy hiệu quả hoạt động của các làng nghề, giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Nâng cao chât lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và đảm bảo chính sách xã hội, trước mắt tập trung cao cho phòng chống dịch Covid-19 và các chính sách hỗ trợ xã hội của Chính phủ. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tại Đại hội này, đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hải Hà lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020-2025; lấy phiếu giới thiệu nhân sự Bí thư Đảng ủy và thông qua Nghị quyết Đại hội.

TT VHTTTT huyện