Hải Hà tổ chức ra quân huấn luyện chiến đấu giai đoạn 2 năm 2017

Thực hiện Hướng dẫn số 707/HD-BCH ngày 19/7/2017 của Ban chỉ huy quân sự huyện Hải Hậu về thực hiện kế hoạch huấn luyện chiến đấu giai đoạn 2 năm 2017.

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy – Ủy ban nhân dân xã Hải Hà.

Sáng ngày 09/8/2017, Ban chỉ huy quân sự xã Hải Hà đã tổ chức khai mạc và huấn luyện cho lực lượng dân quân binh chủng trinh sát.

Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Vũ Viết Văn – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HDND xã - Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã. Tham dự buổi tập huấn còn có các đồng chí dân quân binh chủng trinh sát xã Hải Hà.

Xác định công tác huấn luyện DQTV là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân đia phương, đáp ứng các nhiệm vụ trong tình hình mới, ban Chỉ huy quân sự xã đã xây dựng kế hoạch huấn luyện và tham mưu cho UBND xã mở các lớp tập huấn, nhờ đó ý thức trách nhiệm, khả năng tác chiến của đội ngũ dân quân ở cơ sở có chuyển biến rõ rệt. Qua đợt huấn luyện này 100% đồng chí dân quân đã thuần thục các động tác điều lệnh đội ngũ, thành thạo kỹ thuật chuyên ngành trinh sát, nắm chắc các quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng, nhà nước, biết được một số đặc điểm về địch. Lớp học được tổ chức huấn luyện chặt chẽ, sát với tình hình thực tế, đảm bảo đúng, đủ nội dung, thời gian theo kế hoạch.

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, sự tham gia nghiêm túc của cán bộ, chiến sĩ DQTV, công tác huấn luyện cho đối tượng DQTV  giai đoạn 2 năm 2017 trên địa bàn xã Hải Hà diễn ra đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị, vũ khí, chất lượng huấn luyện được nâng lên rõ rệt, từng bước xây dựng lực lượng DQTV xã nhà ngày càng tinh nhuệ, đáp ứng các nhiệm vụ trong tình hình mới góp phần xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trong mọi tình huống./.