Hài Hà tổ chức kết nạp dân quân mới và triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2018.
Ngày 23/4, UBND xã tổ chức Lễ kết nạp Dân quân tự vệ năm 2018 cho 32 đồng chí dân quân mới và triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2018.

Về dự và chỉ đạo lễ kết nạp có đồng chí Vũ Viết Văn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, chính trị viên

Tại buổi lễ, UBND xã Hải Hà đã trao quyết định chứng nhận cho 22 đồng chí đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ nòng cốt và kết nạp 22 đồng chí dân quân tự vệ nòng cốt thuộc lực lượng dân quân tự vệ xã Hải Hà; triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Vũ Viết Văn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã kiêm chính trị viên xã đội đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà lực lượng Dân quân tự vệ xã Hải Hà đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong năm 2017. Đồng chí yêu cầu, năm 2018, công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của Lực lượng Dân quân tự vệ xã càng phải được đổi mới, nâng cao đảm bảo công tác quốc phòng quân sự; tuyên truyền cho các đồng chí Dân quân tự vệ nắm chắc kiến thức về giáo dục chính trị, nâng cao nhận thức chính trị; tham mưu cho các lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã tổ chức cho lực lượng dân quân tự vệ tham gia đầy đủ các lớp huấn luyện Giáo dục quốc phòng, an ninh do huyện tổ chức; tham gia đầy đủ các phong trào hội thi hội thao; đảm bảo vũ khí, trang thiết bị đầy đủ, an toàn; tạo điều kiện cho Lực lượng vũ trang hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ngay sau buổi lễ, các chiến sỹ dân quân nòng cốt sẽ tham gia học tập giáo dục chính trị với nội dung: Pháp luật về Dân quân tự vệ, dự bị động viên; Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương. Trong thời gian còn lại của khóa huấn luyện (ngày 23/4/2018 đến ngày 27/4/2018), các chiến sỹ sẽ tiếp tục được học tập các nội dung huấn luyện quân sự theo kế hoạch đã đề ra.