Hội Cựu Chiến binh xã Hải Hà tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Hải Hà lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Trong hai ngày: 21 và 22/3/2022, hội Cựu chiến binh (CCB) xã Hải Hà  tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027.  Dự và chúc mừng đại hội có các đồng chí: Đỗ Huy Hoàn – Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; Đ/c Nguyễn Duy Khánh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đ/c trong BTV Đảng ủy xã; Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị, các đồng chí Bí thư Chi bộ và  cùng 93 cán bộ, hội viên tiêu biểu đại diện cho 520 hội viên CCB của xã về dự.

Trong nhiệm kỳ qua, thực hiện Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, nghị quyết của Hội cấp trên, toàn hội đã luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” bản lĩnh chính trị vững vàng, đoàn kết chủ động sáng tạo triển khai nhiệm vụ toàn diện hoàn thành tốt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội CCB khóa 7 đề ra. Nổi bật là:

Tham gia bầu cử Quốc Hội khoá XV, bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Vị trí của Hội ngày càng được khẳng định, tín nhiệm của hội viên được nâng lên: có 8 hội viên CCB được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ xã, có 4 hội viên CCB là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, 9 hội viên là đại biểu HĐND xã, 01 hội viên là ĐB HĐND tỉnh; công tác xây dựng Hội phát triển vững mạnh, trong nhiệm kỳ đã kết nạp 83 viên mới. Cán bộ hội viên luôn chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.

Thực hiện hai nghị quyết chuyên đề của Huyện ủy, UBND huyện Hải Hậu về triển khai xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển, nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu giai đoạn 2016- 2022 với phương châm “CCB nêu gương sáng, hiến kế, hiến công xây dựng nông thôn mới” nhiều hội viên đã tích cực tham gia đóng góp ủng hộ tiền, ngày công làm đường giao thông, xây dựng các công trình phúc lợi. Đặc biệt là hội CCB tham gia đảm nhiệm thực hiện tiêu chí số 7 "Nhà ở khuôn viên gia đình", chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, mua sắm trang thiết bị tủ sách nhà văn hóa, theo các tiêu chí xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu 100% cán bộ hội viên tham gia hưởng ứng nhiệt tình với trách nhiệm cao, chỉ đạo chi hội CCB các xóm tích cực tham gia thực hiện các tiêu chí xóm dựng xóm NTM bền vững và phát triển, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu đến nay đã có 12/12 xóm đạt xóm NTM kiểu mẫu.

Cán bộ hội viên CCB đã gương mẫu tham gia đóng góp, ủng hộ làm đường giao thông với số tiền trên 250 triệu đồng, hiến 650 m2 đất làm đường giao thông, đóng góp ủng hộ đường điện chiếu sáng trên 450 triệu đồng, đóng góp ủng hộ xây dựng tủ sách, trang thiết bị nhà văn hoá trên 30 triệu đồng.

Tham gia xây dựng bảo vệ Đảng chính quyền, đẩy mạnh phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi đạt kết quả cao. Coi trọng công tác giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, công tác phối hợp với các bạn ngành đoàn thể có bước phát triển và đạt hiệu quả cao, làm tốt công tác hậu phương quân đội đảm bảo chế độ chính sách quyền lợi ưu đãi đối với CCB ngày càng tốt hơn, tiếp tục xứng đáng là một đoàn thể chính trị- xã hội được Đảng chính quyền và nhân dân tin tưởng.

Công tác tổ chức xây dựng Hội: hàng năm có 100% chi hội trong sạch vững mạnh, trong đó có 80% chi hội trong sạch vững mạnh xuất sắc không có chi hội yếu kém; có 98,5% hội viên đạt tiêu chuẩn là hội viên gương mẫu, 100% hội viên và cán bộ đương nhiệm hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 98% gia đình CCB đạt gia đình văn hóa. Tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Toàn hội hiện nay số hộ khá giàu 72%, số hộ trung bình 28%, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống 0/%, quỹ hội bình quân đạt 600.000đ/hội viên. Hoàn thành tốt công tác vận động, tập hợp CQN, tập hợp được 95%, còn tham gia sinh hoạt ở các CLB đạt 100% kế hoạch... Bằng những việc làm tích cực, hiệu quả, trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB xã nhà hàng năm đều được Ban Chấp hành Hội CCB huyện công nhận là cơ sở đạt Trong sạch vững mạnh và cấp trên được khen thưởng.

Tại Đại hội các Đại biểu đã thảo luận nhất trí thông qua các dự thảo báo cáo trình tại Đại hội, nêu lên những khó khăn trong việc thực hiện các phong trào thi đua của hội, đề ra các giải pháp quan trọng và những nhiệm vụ cụ thể để thực hiện trong thời gian tới. góp phần cùng với xã Hải Hà thực hiện tốt Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Diy Khánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Nguyễn Kiên Cường - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị cán bộ, hội viên Hội CCB xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội và năng lực đội ngũ cán bộ Hội; Đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên; tích cực tham gia thực hiện chương trình xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội CCB xã Hải Hà tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ: “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”. Tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế nâng cao đời sống hội viên. Đổi mới nội dung phương thức hoạt động gắn với các phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu, các phong trào, các cuộc vận động xây dựng tổ chức hội  trong sạch vững mạnh..; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đại biểu Hội CCB xã Hải Hà đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội CCB xã Hải Hà khoá VIII, nhiệm kỳ 2022-2027 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội CCB huyện  Hải Hậu lần thứ VII, thông qua Nghị quyết Đại hội. ĐH hội CCB xã Hải Hà lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp.